Home / Uncategorized / Thị trường bất động sản trong những năm tới thế nào

Thị trường bất động sản trong những năm tới thế nào

Thị trường bất động sản trong những năm tới thế nào

     Theo như số liệu thống kê khảo sát thực tế của tôi, thị trường bất động sản đang trầm lắng lượng cung vượt cầu, chung cư và các biệt thự cao tầng mọc lên như nấm, ngược lại đó thì số người mua được nhà ở rất thấp. Một vài năm về trước có gói vay 30 nghìn tỷ đồng, hỗ trợ rất nhiều trong việc tìm kiếm nhà ở tại các thành phố lớn. Hiện nay không còn được hỗ trợ nữa nhưng nó cũng không làm giảm đi, sức nóng tìm nhà ở của mọi người.
Các các quận trong nội đô thì các khu chung cư cao tầng mọc lên san sát nhau, đi kèm với đó là giá cao 24-29 triệu một mét đó là chung cư tầm trung. Còn các chung cư cao cấp thì trên 30 triệu/m2. Cái giá đó quá là đắt với những người có mức thu nhập trung bình từ 7-10 triệu. Họ không có khả năng sở hữu được căn nhà mơ ước.
     Tốc độ trẻ hóa dân số tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thì độ tuổi lao động dưới 35 tăng lên và nhu cầu nhà ở cực cao, không những thế làn sóng thị trường bất động sản trong 10 20 năm tới sẽ tiếp tục biến động đi lên mạnh mẽ. Kèm theo đó là hạ tầng giao thông được nâng cấp mạnh mẽ
Theo như tôi biết các tuyến đường lớn như đường 5 tại huyện Gia Lâm, đường 32 tại quận Bắc Từ Liêm, đường Đại Lộ Thăng Long chạy dọc huyện Quốc Oai, và một số con đường khác cửa ngõ thủ đô đang được nâng cấp đẩy mạnh rất nhiều phục vụ cho các phương tiện đi lại. Kèm theo đó là hai bên đường những khu đất được quây tôn kín mít phục vụ cho các công trình xây dựng khu đô thị của các tập đoàn lớn trong nước. Đặc biệt là khu đất hai bên dọc tuyến đường Đại Lộ Thăng Long được săn đón và mở rộng quy hoạch xây dựng rất nhiều trong một hai năm tới sẽ có rất nhiều khu chung cư đô thị mọc lên san sát nhau. Dẫn đến sự khan hiếm về đất nền và sẽ đẩy giá đất đi lên đó là theo nhận định của tôi, và cơn sóng bất động sản lại xuất hiện mạnh mẽ.
Khẳng định theo góc nhìn cá nhân thì đất thì ngày một hẹp đi còn người thì ngày càng sinh ra nên nhu cầu đất đai để ở sẽ còn tăng rất mạnh.
Cái nhu cầu được học tập vui chơi giải trí tại các thành phố lớn nó luôn tăng cao theo từng năm một, cho nên sự quy hoạch của các nhà lãnh đạo tổ chức họ luôn có hướng mở rộng ra ngoại đô để làm sao giãn dân ra nhưng vẫn phải đảm bảo được cái nhu cầu đi lại vào trung tâm thủ đô là ngắn nhất nên đường xá cầu cống được đầu tư rất mạnh trong những năm gần đây…..

      Cũng còn rất nhiều điều chưa thể mô tả hết được chỉ tóm lại một điều là muốn bán được nhiều đất thì phải làm đường giao thông trước thì lúc đó thị trường bất động sản lại đi lên.

About ngatiki

Check Also

Trâm Anh Là Ai

Trâm Anh Lại Lặp Lại Một Hiện Tượng Mạng Cách Đây Hơn Chục Năm Là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *