Home / Ẩm thực / Nên mua gà sạch ở đâu để ăn ngày tết

Nên mua gà sạch ở đâu để ăn ngày tết

Nên mua gà sạch ở đâu để ăn ngày tết

Vào những dịp lễ tết chúng ta thường không thể phân biệt được thực phẩm nào sạch, có nguồn gốc rõ ràng và đều tặc lưỡi theo đám đông là không ăn cũng chết và ăn cũng chết. Thôi mua đại đại đi chả sao đâu. Đó là thực trạng ngày nay, khi thực phẩm bẩn tràn lan từ ngõ ngách đến các chợ lớn.

Chúng ta ở các thành phố lớn bận bịu công việc hàng ngày, không đủ thời gian để tìm hiểu nếu có tìm hiểu chỉ đọc qua những bài báo trên mạng, họ viết sao thấy vậy chứ thực tế đâu có thấy rõ được. Tôi ví dụ để nuôi một con gà sạch như ở quê nhà tôi phải mất 6 tháng nó mới lớn. Để có thể làm thịt được thì thử hỏi xem, con gà đó nó sẽ khác con gà nuôi trong chuồng công nghiệp như thế nào đúng không ạ. Con gà ở quê nhà tôi nuôi thả rông ngoài sân vườn nó nhặt cỏ nhặt sâu ăn ngoài tự nhiên, không có chất kích thích tăng trọng trong thịt máu nó không tích tụ các chất đó người bình thường chúng ta cũng chả biết được, và thử so sánh với con gà công nghiệp nuôi nhốt trong chuồng sắt thắp điện và cho ăn cám gà xem thịt nó ăn thế nào, tất nhiên là thịt con gà tự nhiên thả rông bên ngoài trời ăn thịt nó chắc ngon hơn rất nhiều so với con gà nuôi trong chuồng rồi thịt gà nuôi trong chuồng ăn cám thịt rất hôi bở và ăn không thơm ngon được. Và tôi khẳng định sau một thời gian 6 tháng hay 8 tháng từ lúc nhỏ đến lớn con gà nuôi công nghiệp đó nó ăn các loại cám khác nhau thì trong cái máu cái thớ thịt của nó cũng có chứa các chất bảo quản kích thích. Cứ bảo tại sao các cụ ngày xưa sống lâu trăm tuổi được sao tuổi thọ trung bình bây giờ lại giảm nhanh đến vậy. Vì ngày xưa các cụ nhà chúng ta đều nuôi được con gà từ thóc cám gạo bèo rau … cho chúng ăn rồi thả rông ngoài vườn nên thịt nó ăn ngon thơm chắc và không có một tí chất bảo quản nào trong người nó cả nên chúng ta ăn vào an toàn và không ảnh hưởng sức khỏe. 

Và để lựa chọn được những thực phẩm tươi ngon ngày tết thì tôi khuyên các bà các mẹ nội trợ thành thị hãy tìm mua những nguồn thực phẩm sạch ở quê nuôi được nó chỉ đắt hơn vài đồng bạc thôi nhưng nó an toàn sức khỏe cho con cái tương lai chúng ta rất là nhiều. Đừng vì những cái tặc lưỡi mà ngại tìm hiểu rồi nó ảnh hưởng cả một thế hệ về sau nhé. Hãy liên hệ các đầu mối mà các bạn tin tưởng để có được những nguồn thực phẩm sạch sẽ an toàn nhất nhé chúc các bạn luôn là người tiêu dùng thông thái nhất nhé.

Tôi chia sẻ bài viết này dưới góc nhìn cá nhân nên sẽ có nhiều thiếu sót mong mọi người góp ý chia sẻ này nhé nếu cảm thấy bài viết này hay hãy chia sẻ lên tường nhà bạn cho mọi người đọc biết đâu bạn giúp được ai đó thì lại là một điều tốt đấy.

 

About ngatiki

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *