Home / Kiến thức youtube / Cách khắc phục lỗi sai lầm khi quay phim bằng điện thoại

Cách khắc phục lỗi sai lầm khi quay phim bằng điện thoại

Cách khắc phục lỗi sai lầm khi quay phim bằng điện thoại

Khi chúng ta quay phim bằng điện thoại thì thường mắc phải những lỗi cơ bản như sau
1: Độ phân giải video:
Khi độ phân giải video không đạt chuẩn Full HD thì youtube sẽ đánh giá không tốt và lúc đó sẽ ảnh hưởng đến đề xuất video và kênh
Nên chúng ta hãy chuẩn bị chăm chút cho sản phẩm chúng ta tạo ra đẹp hơn đến mắt người xem, từ đó tạo được thiện cảm cho người xem hơn các bạn nhé. Hãy chọn những chiếc điện thoại có camera có độ phân giải khoảng 16mpx là tốt nhất cho cả trước và sau. Lúc đó sẽ cho ra những đoạn clip khớp nhau sẽ nét đồng đều hơn.
2: Âm thanh
Về phần âm thanh trong clip rất nhiều người đã bỏ quên, điều này khi nói điện thoại thu âm rất rất nhỏ, khi up lên youtube làm cho người xem không nghe rõ, và tiếng ồn lại áp tiếng nói của mình trong video, ngay bản thân mình khi làm clip cũng đã mắc phải và dần dần mình đã được một số lời góp ý của các bạn xem clip, mình đã cải thiện nó bằng, sắm cho mình một chiếc mic thu âm cài áo nhỏ gọn. Khi sử dụng nó cho âm thanh to rõ ràng hơn khi chúng ta thu âm bằng điện thoại. Với cách thu âm bằng điện thoại, ở những nơi yên tĩnh trong phòng kín, rừng rú thì âm thanh trong clip mới to được. Cái mic mà mình hay dùng đó là Boya M1 nó rẻ thôi tầm vài trăm nghìn đáng để sử dụng vì nó là hàng tầm trung giá rẻ cho những ai chuyên làm vlog như mình. Nếu các bạn có điều kiện thì hãy sắm cho mình một chiếc mic Rode hạng xịn tầm 2 3 triệu thì âm thanh khỏi bàn.
3: Khung hình
Khung hình chuẩn trong youtube khuyến khích là tỷ lệ 16:9. Rất nhiều những video quay với tỷ lệ khung hình 4:3 lý do là cầm điện thoại dọc để quay nên khi up tải video lên youtube sẽ thấy hai dải đen hai bên video trông rất xấu không chuyên nghiệp. Cách khắc phục tốt nhất là xoay ngang điện thoại để quay.
Ngoài ra cái chống rung khi quay cũng rất cần thiết nó cho thước phim mượt hơn xem dễ chịu hơn.
Đó là những lỗi mà người quay video hay mắc phải cần khắc phục để cho ra những video đẹp hơn chất lượng hơn.

About ngatiki

Check Also

Chờ đợi mã pin Google Adsen

Chờ đợi mã pin Google Adsen sốt hết cả ruột gan

Chờ đợi mã pin Google Adsen sốt hết cả ruột gan Công cuộc kiếm tiền …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *